จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ผนึกกำลังเพื่อนซี้ลุยธุรกิจอาหารออนไลน์
“ครอสฟิต...ไลฟ์สไตล์ที่ขาดไม่ได้” ของ ประคุณ พรประภา
เซเลบริตีสาวสวยกับสี่ขาตัวโปรด
เปิดตัวและหัวใจ ทายาท ‘ผู้ว่าฯ กทม.’ “ร.ต.ท.พงศกร ขวัญเมือง”
More&More สไตล์ล้นๆ ของ “มาร์ก-ธาวิน พี เซียวตง”
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | celebrity | interview
จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ผนึกกำลังเพื่อนซี้ลุยธุรกิจอาหารออนไลน์
MGR Online
28 สิงหาคม 2560 14:18 น.
จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ผนึกกำลังเพื่อนซี้ลุยธุรกิจอาหารออนไลน์
จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, พชิราภาฐิย์ ยุวสกุลไกร
        >>นั่งคุยกับ 2 เพื่อนซี้ “จุ๋ย - จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา” และ “เนย - พชิราภาฐิย์ ยุวสกุลไกร” ที่รวมมือกันทำธุรกิจ “ปูดองอันยอง” เปิดตลาดปูดองออนไลน์เจ้าแรก เสิร์ฟความฟินของซีฟู้ดสดๆ อร่อย ให้ได้ซี๊ดส์แบบไทย สไตล์เกาหลี กันแบบส่งตรงถึงบ้าน
       
       แรกเห็นนามสกุลเซเลบริตี้ร่างเล็กคนนี้ “จุ๋ย - จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา” เชื่อได้ว่าหลายคนคงนึกไปถึงป้ายชามสีเขียวลายคราม ที่ติดอยู่ตามหน้าร้านอาหารอร่อยๆ ชื่อดังทั้งหลาย ซึ่งการเติบโตมาในตระกูลที่มีคุณปู่ คุณน้า เป็นนักชิมระดับประเทศแบบนี้ เมื่อเธอหันมาจับธุรกิจอาหาร ที่ได้ร่วมผนึกกำลังกับทายาทร้านอาหารชื่อดังอย่าง 2 พี่น้องคนเก่งแห่ง “ปูดองอันยอง” งานนี้รับรองได้ว่าต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
       
       “เนย กับ น้องสาว (เนียร์ - พิมพ์นารา พงษ์พะยอม) โตมากับตระกูลร้านอาหารค่ะ ที่บ้านเป็นเจ้าของร้าน “เพ็ญ” อยู่ตรงถนนจันทน์ ร้านเราโด่งดังเรื่องอาหารทะเล และญาติๆ ก็ทำร้านอาหารกันหมด อย่างร้านบ้านกลางน้ำ บ้านกลางกรุง เติบโตมาในครัวก็ว่าได้ค่ะ” ได้ฟังสาวเนยเกริ่นเล่าแนะนำตัวถึงประวัติที่ผูกพันกับเรื่องอาหารแบบนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าเธอน่าจะเดินสายตามรอยธุรกิจด้านอาหารของทางบ้านมาตามสเต็ป แต่ในความเป็นจริงสาวคนนี้บอกว่าไม่ได้ใฝ่ฝันว่าจะมาทำอาชีพนี้
       
       “ด้วยความที่เราโตมากับธุรกิจร้านอาหารตั้งแต่เด็กๆ เราเห็นว่ามันเหนื่อย งานหนักขนาดไหน ร้านเปิดเกือบทุกวัน ทำกันแทบทั้งวัน แถมอย่างในช่วงวันหยุด วันเทศกาลต่างๆ คนเขาหยุดพักผ่อนหาเวลาสังสรรค์ของครอบครัว เขาก็ไปตามร้านอาหารกัน ดังนั้นช่วงเวลาเหล่านั้นที่ทุกคนหยุดกัน คือช่วงเวลางานหนักที่สุดของเรา เนยกับน้องสาวเลยคิดเหมือนกันว่าจะไม่ทำร้านอาหารเด็ดขาด พอเรียนจบมาเราก็ต่างไปหางานด้านอื่นทำ เนยเคยทำงานธนาคาร น้องสาวก็ไปทางแฟชั่น แต่สุดท้ายแล้วมันก็กลับมาลงเอยที่อาหารอยู่ดีค่ะ (หัวเราะ)”

จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ผนึกกำลังเพื่อนซี้ลุยธุรกิจอาหารออนไลน์
        ธุรกิจอาหารซีฟู้ดออนไลน์ของเธอเริ่มมากจาก การได้ชิมปูดองของเกาหลีที่เพื่อนหอบหิ้วมาฝาก ซึ่งเมื่อได้ชิมแล้วเธอบอกเลยว่า “จะทำที่อร่อยกว่าให้กิน”
       
       “ด้วยความที่เราโตมากับร้านอาหาร กับแม่ครัว อย่างคุณย่านี่ชิมแล้วรู้รสเลยว่าใส่อะไร เท่าไรบ้าง เราก็เลยได้เรียนรู้มาตลอด อย่างเวลาเนยไปกินอะไรก็จะแบบกลับมาลองทำ แล้วพอได้ลองปูดองแบบเกาหลี ซึ่งเราเป็นคนชอบของสด ของดองอยู่แล้ว ก็รู้สึกว่าอร่อยนะ มันต่างจากปูดองของไทย แต่มันอร่อยแบบยังไม่ถูกปากเรา เพราะรสชาติแบบเกาหลีไม่ค่อยถูกสไตล์คนไทย บ้านเราชอบรสที่จัดจ้านกว่า ต้องมีความเค็ม มีหวาน เติมความเผ็ดแซ่บแบบน้ำจิ้มของไทยเข้าไป ทำให้ลองดองกินเองดู”
       
       จากเริ่มทำกินกันเองให้เพื่อนๆ ชิม ด้วยความอร่อยและถูกปาก ก็เริ่มมีการบอกปากต่อปาก คนเริ่มสนใจ จึงเกิดไอเดียทำเป็นธุรกิจ ขายออนไลน์ ซึ่งได้รับผลตอบรับดีมาก ขนาดที่ส่งกันไม่ทันเลยทีเดียว
       
       “ตอนนั้นยังไม่มีใครทำ เราเป็นเจ้าแรกที่ขายปูดองออนไลน์ โดยจุดเด่นคือ ความซี๊ดส์แบบไทย สไตล์เกาหลี เริ่มจากปูดองเกาหลีแต่ปรุงให้ถูกปากคนไทย เติมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บๆ ก็เลยโดนใจ และด้วยพื้นหลังของเราทำให้เรารู้แหล่งวัตถุดิบซีฟู้ดดีๆ มีความถนัดในด้านนี้อยู่แล้ว ยิ่งทำให้เราพัฒนาธุรกิจไปได้ไกลขึ้น โดยเราได้มีการคิดเพิ่มเมนูมาเรื่อยๆ จากมีปูม้า ปูทะเล กั้ง กุ้ง มาจนถึงล็อบสเตอร์ หอย ฯลฯ กลายเป็นซีฟู้ดแบบหลากหลาย พร้อมกับพัฒนาธุรกิจไปเรื่อยๆ
       
       จากจัดส่งเองแบบให้มอเตอร์ไซค์วินวิ่งไปส่ง จนกระทั่งเริ่มมีบริษัทขนส่งเข้ามาติดต่อ ทำเป็นระบบขึ้น ตอนนี้มาเข้า LINE man ลูกค้าก็เยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วเราขยับขึ้นมาเอาเข้าในห้าง โดยมีทั้งหมด 5 สาขาแล้วค่ะ แต่ทุกจุดก็ยังคงคอนเซ็ปต์แบบ To Go คือไม่ได้มีโต๊ะให้นั่งรับประทาน แต่เป็นเหมือนจุดรับสินค้า แวะมาซื้อกลับไปรับประทานที่บ้านหรือที่ออฟฟิศมากกว่า แต่ถ้าใครอยากกินเดี๋ยวนั้นจริงๆ ก็สามารถเอาไปนั่งรับประทานในฟู้ดคอร์ทในห้างได้ เพราะเราเตรียมอุปกรณ์พร้อมรับประทานให้พร้อมหมดแล้ว”
       
       จากจุดนี้เองที่ธุรกิจที่ขยายตัวขึ้น 2 พี่น้องจึงเริ่มงานล้นมือ ทำให้เริ่มมองหาพาร์ทเนอร์ที่จะมาช่วยลุยงานด้วยกัน “คือธุรกิจไปได้ดีมากจนเริ่มเกินกำลัง ซึ่งที่จริงมีคนติดต่อมามากมาย อยากร่วมทุน อยากทำเฟรนไชส์ด้วย แต่เราปฏิเสธหมด เพราะเราอยากได้คนที่ไว้ใจได้จริงๆ รักในธุรกิจเราจริง จึงชวนจุ๋ย ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทเข้ามาทำด้วยกัน เนื่องจากหัวใจหลักในการทำธุรกิจของเรา ไม่ได้เน้นเรื่องเงินเป็นหลัก คือกำไรมันต้องมีแหละค่ะ ทำธุรกิจก็ต้องอยู่ได้ แต่เราไม่ได้เอากำไรมากมาย เราเน้นที่ความสุขของผู้บริโภคมากกว่า เราไม่เคยไปลงทุนทุ่มซื้อโฆษณา หรือหมดเงินไปกับการตลาด เคยลองโปรโมตไอจีอยู่พักหนึ่งแต่คิดว่าทำไมเราต้องไปเสียเงินกับอะไรพวกนี้ สู้เอาเงินนั้นมาลงกับวัตถุดิบดีๆ ให้ลูกค้าได้กินของอร่อยในราคาที่คุ้มค่าดีกว่า” เนยกล่าว

จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ผนึกกำลังเพื่อนซี้ลุยธุรกิจอาหารออนไลน์
        จรสพรรณอธิบายเสริมว่า “เราเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียน สนิทกันมาก ซึ่งเรารู้ว่าเพื่อนคนนี้มีหัวทางด้านธุรกิจ เคยเป็นหุ้นส่วนกันทำเสื้อผ้าสุนัขเมื่อหลายปีก่อน พอเขาชวนมาคราวนี้ ก็ติดสินใจไม่ยากเลย เพราะเราเองก็เป็นลูกค้า ชอบกินปูดองอันยองอยู่แล้ว และเราก็เห็นว่าเขางานหนักกันจริงๆ เพราะ 2 พีน้องนี้ลุยเองทุกอย่าง เพราะเขาอยากให้คุณภาพมันเป๊ะ ก็เลยต้องลงไปดูเองหมด ทุกวันนี้ปูทุกตัวเนยก็ยังดองเองหมดนะ ส่วนเนียร์ก็เป็นแอดมินเองตอบทุกข้อความ คุยกับลูกค้าเองหมด ก็เลยอยากเข้ามาช่วย”
       
       แถมยังเผาเพื่อนรักต่อว่า “สังเกตไหมคะ ปูของปูดองอันยองทำไมถึงต้องมีไข่ทุกตัว มันมีที่มานะคะ เพราะนางเป็นติ่งซีรี่ย์เกาหลี แล้วตอนนั้นนางดูเรื่อง You who came from the star มันมีฉากที่นางเอกสั่งปูดองมากิน แล้วพอเปิดมามันไม่มีไข่ ก็นางเอกก็ดราม่าร้องไห้ใหญ่โต ซึ่งเนยเขาดูแล้วอินเป็นนางเอกค่ะ(หัวเราะ)”
       
       “ยอมรับว่าอินมาก คือเข้าใจเลยว่าเปิดมาแล้วไม่เจอไข่ มันเศร้าขนาดไหน เราก็มโนว่าเราเป็นนางเอกไง พอมาทำธุรกิจนี้ ก็เลยปณิธานไว้เลยว่า ปูทุกตัวของเราเปิดมาต้องมีไข่ เรื่องนี้เนยรับรองได้” พชิราภาฐิย์เล่าต่อ
       
       โดยการเข้ามาร่วมทีมในครั้งนี้ งานหลักของสาวจุ๋ยก็เป็นในสิ่งที่เธอถนัดคือการประชาสัมพันธ์ พร้อมแบ่งเบาภาระช่วยดูแลสาขาที่เตรียมจะขยายในอนาคต
       
       “เรามีแพลนจะเปิดให้ได้ 10 สาขาในปีนี้ พร้อมกับมีเมนูใหม่ๆ มานำเสนอ ที่สำคัญเรายังแพลนในสเต็ปถัดไป ด้วยการขยายธุรกิจ ไปทำ Catering ออกงานเลี้ยง อย่างงานวันเกิด งานแต่ง หรืองานสังสรรค์ต่างๆ โดยจะทำเป็นคำๆ ให้รับประทานง่าย เสิร์ฟง่าย เพิ่มตัวเลือกเมนูความอร่อยให้กับงานต่างๆ ค่ะ”
       
       ใครที่อ่านกันมาถึงบรรทัดนี้แล้ว อยากลองพิสูจน์ความอร่อย ลองเสิร์จหา “ปูดองอันยอง” กันได้ ทั้งใน Facebook และ IG รับรองได้ว่าคุณจะติดใจกับความซี๊ดส์แบบไทยสไตล์เกาหลีที่พวกเธอตั้งใจปรุงให้ทุกคนได้อร่อยกัน

 
SEARCH ::
 
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ข่าวล่าสุดในหมวด
จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ผนึกกำลังเพื่อนซี้ลุยธุรกิจอาหารออนไลน์ “ครอสฟิต...ไลฟ์สไตล์ที่ขาดไม่ได้” ของ ประคุณ พรประภา เซเลบริตีสาวสวยกับสี่ขาตัวโปรด เปิดตัวและหัวใจ ทายาท ‘ผู้ว่าฯ กทม.’ “ร.ต.ท.พงศกร ขวัญเมือง”
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US